Ngày 04/7/2020, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Công ty Cổ phần Vicohub đã tổ chức Tọa đàm “Hồi quy tuyến tính và ứng dụng trong phân tích dữ liệu” nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho sinh viên của Nhà trường về kỹ năng khai phá dữ liệu.

Quang cảnh buổi toạ đàm

Tham dự buổi tọa đàm có TS Lê Việt Thủy – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng CNTT; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các giảng viên và đông đảo sinh viên của Nhà trường. Đặc biệt tọa đàm còn có sự tham dự và trao đổi từ diễn giả Cao Tiến Dũng – Tiến sĩ ngành Khoa học máy tính Đại học Bordeaux, Pháp.

TS Lê Việt Thủy – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng CNTT phát biểu khai mạc toạ đàm

Diễn giả Cao Tiến Dũng – Tiến sĩ ngành khoa học máy tính tại Đại học Bordeaux, Pháp chia sẻ tại buổi toạ đàm

Hồi quy tuyến tính là mô hình học máy đơn giản nhất và là một trong những kiến thức nhập môn cho các bạn học viên muốn thử sức trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, khoa học dữ liệu. Tại buổi toạ đàm, các bạn sinh viên đã được nghe giới thiệu về Ngôn ngữ lập trình Python và một kỹ thuật phổ biến được sử dụng trong học máy, khoa học dữ liệu, phân tích dữ liệu: hồi quy tuyến tính (Linear Regression).

Toạ đàm đã diễn ra rất sôi nổi và nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn sinh viên của Nhà trường. Thông qua buổi toạ đàm, hi vọng các bạn sinh viên sẽ có những góc nhìn mới về các công cụ trong phân tích dữ liệu và lĩnh vực này, qua đó trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết để sẵn sàng chinh phục những công việc về phân tích dữ liệu, khoa học dữ liệu sau khi ra trường.

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông

https://neu.edu.vn/vi/ban-tin-don-vi/toa-dam-hoi-quy-tuyen-tinh-va-ung-dung-trong-phan-tich-du-lieu


Comments are closed.